Hotline: 0913363435

Email: contact@gammaland.com.vn

BĐS nghỉ dưỡng vẫn có điểm sáng dù đại dịch Covid-19 phức tạp


Về nguồn cung và giao dịch, theo ông Đính, lượng sản phẩm đang chào bán trên thị trường trong quý 2/2021 ước đạt gần 10.000 sản phẩm. Một số dự án điển hình có thể kể đến như Sun Hạ Long,  Sầm Sơn, Sonasea Vân Đồn (CEO); Alacarte Hạ Long; FLC Quy Nhơn và Quảng Bình, NovaWorld… 

Trên thực tế, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là dòng sản phẩm được các nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm đầu tư. Nhưng nhìn chung, trong bối cảnh hiện tại, phần lớn dự án vẫn có giao dịch nhưng rất thấp. Đáng chú ý, một số dự án bản chất là nhà ở nhưng được hoạt động theo hình thức du lịch - nghỉ dưỡng có tỉ lệ hấp thụ tương đối tốt (khoảng 30-40%). 

BĐS nghỉ dưỡng vẫn có điểm sáng dù đại dịch Covid-19 phức tạp

Dù đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp nhưng bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục vẫn có những bước phát triển mới

Nhìn nhận về phân khúc này, Tổng Thư kí Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đã và đang trải qua giai đoạn khó khăn kể từ 2019 bởi những nguyên nhân như sản phẩm bất động sản du lịch có pháp lý yếu, kinh doanh du lịch bị ngưng trệ vì đại dịch… Bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng thực sự đối mặt với khủng hoảng, nhưng không phải vì vậy mà ngành này suy sụp. Ngược lại các dự án bất động sản đang cho chúng ta thấy sự phát triển bất chấp kinh tế du lịch khó khăn.

Bằng chứng là hàng loạt dự án bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng trong 6 tháng đầu năm 2021 vẫn mở bán giới thiệu sản phẩm… và có sự tham gia đông đảo của các nhà đầu tư. Tuy lượng giao dịch chưa cao nhưng trong bối cảnh hiện tại được đánh giá là khá tốt.
Ngoài ra, các dự án bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng hiện nay cho thấy sự thay đổi hợp lý về chức năng khai thác, cung cấp dịch vụ, tận dụng tối đa lợi thế và tiềm năng của các điểm du lịch; chất lượng, tiêu chuẩn không hề thua kém mọi tiêu chuẩn Quốc tế.

Hiện nay, một số dự án nhà ở cũng được đưa vào khai thác du lịch. Nhiều đại đô thị du lịch – nghỉ dưỡng, tiêu chuẩn cao đang hình thành, được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư trên cả nước, hứa hẹn hiệu quả kinh doanh tốt trong tương lai của các dự án này.
Dự báo trong 6 tháng cuối năm 2021, kinh tế du lịch ở Việt Nam chắc chắn vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng nhiều dự án bất động sản bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng sẽ vẫn thu hút, lực đầu tư tốt. Những dự án được đầu tư bởi những thương hiệu lớn, ở những điểm du lịch tốt như: Quảng Ninh, Vân Đồn, Thanh Hóa, Quảng Bình, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Vũng Tàu và Phú Quốc chắc chắn vẫn có giao dịch tốt.

Theo Bất động sản

CÁC TIN KHÁC

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC GAMMA - Gamma Land

Địa chỉ: P1120, Nơ 9B, Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Mã số doanh nghiệp: 0102329019 do Sở Kế hoạch & Đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 31/07/2007

Người đại diện: Lương Xuân Tú

Điện thoại: 0913363435

Email: contact@gammaland.com.vn

Website: gammaland.com.vn

logo footer

Chúng tôi cam kết giữ uy tín và chất lượng

Thiết kế và phát triển: Gamma NT